Hỗ TRỢ
:: CẨM NANG DU LỊCH
Mua sắm

Những mặt hàng các du khách mua sắm nhiều nhất tại Việt Nam là áo dài, lụa tơ tằm, thủ công mỹ nghệ và các đồ lưu niệm được làm bằng đá ceramics, đá cẩm thạch, đồng hồ xưa, trang sức bạc và tranh. Hà Nội và TPHCM là hai trung tâm mua sắm lớn nhất nước, tụ họp tất cả mặt hàng tinh xảo và đa dạng nhất từ các miền khác nhau. Ngoài ra, Hội An cũng là một nơi thích hợp để vừa đi du lịch và mua sắm các mặt hàng lưu niệm.

Chọn nón khi đi tham quan, du lịch

Nguồn Báo SGGP
Ngày 13/9/2004, 13:45
Khi bạn tham gia tour, hãng lữ hành thường chỉ “tặng” cho cả đoàn mỗi người một chiếc nón lưỡi trai có lôgô của công ty. Nhưng một chuyến du lịch thường đến nhiều nơi, nhất là những miền cao nguyên nắng, nóng hay miền biển, lúc này chiếc nón lưỡi trai không còn phù hợp. Vì vậy trước khi đi, bạn phải tìm hiểu khí hậu ở những nơi sẽ đến, để trang bị nón cho phù hợp.
Đi biển: Ở biển thường có nắng gắt và gió mạnh, các bạn nữ nên đem theo nón rộng vành để da mặt khỏi bị nám nắng. Loại nón rộng vành có bán nhiều ở chợ, trong shop, giá tương đối rẻ, chừng 20.000đ/cái. Nếu sợ cồng kềnh, bạn mua loại nón rộng vành bằng vải, xếp được, có dây cột để đối phó với gió. Còn nếu quên, tại các bãi biển thường có bán loại mũ lát rộng vành, đan bằng cói có nhiều khe hở nhỏ giúp da đầu thoáng mát, không đọng mồ hôi, giá chỉ từ 2.000 – 3.000đ/cái.
Đi rừng, lên núi cao, tới xứ lạnh: Khi đi rừng, bạn nên chọn loại nón tai bèo có dây buộc, vừa có tác dụng giữ nhiệt, che sương, gọn nhẹ, dễ di chuyển và không bị vướng víu. Lên xứ lạnh như Đà Lạt, Sapa, Bà Nà..., hoặc ngủ trong rừng, trên núi cao, bạn nên mang thêm chiếc nón len để giữ đầu luôn được ấm áp.
Du lịch mạo hiểm và dã ngoại: Tham gia các tour du lịch mạo hiểm như: vượt thác, leo vách đá, khám phá hang động..., nếu đi theo công ty, bạn nên yêu cầu họ trang bị nón bảo hiểm. Còn nếu tự đi, bạn nên mua loại nón bằng cao su hoặc nhựa nhẹ, dùng cho du lịch rất phổ biến hiện nay, giá từ 30.000 – 55.000đ/cái (tùy theo loại và chất liệu).

Quần áo:
- Vì Việt Nam nóng quanh năm nên du khách nên mặc quần áo dành cho mùa hè với các loại vải mỏng, dễ hút mồ hôi và sáng màu. Vào tháng 12 và tháng 1 thì miền Bắc Việt Nam thường trở rét, du khách nên mặc quần áo ấm đề phòng sự thay đổi thời tiết đột ngột khi đi du lịch. 

TELL A FRIEND
HỖ TRỢ
Thời tiết
Tỷ Giá
Bạn là người truy cập thứ
002636231
Vietcombank OnePay Visa MasterCard JCB American diner club Verify Mastercard
All Rights Reserved, Copyright © VINASUN CORPORATION 2001 - 2008. Powered by TD&T